Logic Analyzer - มีการถอดรหัสโปรโตคอลและโปรโตคอลรายการแพ็คเก็ตและง่ายต่อการใช้อินเตอร์เฟซ Buy It Now!

วิเคราะห์ลอจิก


  • 16 ~ 32 ช่องอัตราตัวอย่าง 200MS / s
  • ง่ายต่อการใช้อินเตอร์เฟส
  • การถอดรหัสโปรโตคอลและโปรโตคอลแบบ Inbuilt
  • อัตราการบีบอัดข้อมูลสูงสุด 1 ล้านหน่วยใช้หน่วยความจำ 1 k เทียบเท่ากับ 1 G ของพื้นที่เก็บข้อมูล
  • ถ้าคุณต้องการวัดสัญญาณอนาล็อกด้วยเช่นกันคุณสามารถเลือกสัญญาณออสซิโลสโคปแบบผสมสัญญาณได้ Link.
Logic Analyzer

Indexการสาธิตซอฟต์แวร์วิเคราะห์ลอจิก
LA video


วิเคราะห์ลอจิกคืออะไร?

เครื่องวิเคราะห์ลอจิกและออสซิลโลสโคปคือเครื่องมือที่ใช้ในการวัดสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ความแตกต่างก็คือออสซิลโลสโคปใช้ในการวัดสัญญาณอะนาล็อกในขณะที่ตัววิเคราะห์ลอจิกใช้เพื่อวัดสัญญาณดิจิตอล

นอกจากนี้ตัววิเคราะห์ลอจิกมีช่องวัดมากกว่า oscilloscope (โดยทั่วไปมากกว่า 8) นอกจากนี้ตัววิเคราะห์ลอจิกมีหน่วยความจำมากกว่าออสซิลโลสโคป

ต่อไปนี้คือการเปรียบเทียบสองเครื่องมือ

ชิ้น Oscilloscope วิเคราะห์ลอจิก
วัดสัญญาณ Analog Digital
Channels Less More
Memory Size Smaller Larger

เครื่องวิเคราะห์ตรรกะก่อนมีขนาดใหญ่และมีราคาแพงซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่ใช้มัน เครื่องวิเคราะห์ตรรกะ USB ซึ่งได้รับการพัฒนาในภายหลังมีขนาดเล็กและราคาถูกกว่าเครื่องวิเคราะห์ตรรกะก่อนหน้านี้ เครื่องวิเคราะห์ตรรกะที่ทำเป็นทวารหนักนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วไป


วิธีการเลือกวิเคราะห์ลอจิก?

ตัววิเคราะห์ตรรกะที่ดีต้องเป็นไปตามข้อกำหนดต่อไปนี้:

1.ใช้งานง่าย: วิศวกรมีแรงกดดันด้านเวลาและไม่สามารถใช้เวลาเรียนรู้เครื่องมือใหม่ได้มากนัก ดังนั้นตัววิเคราะห์ตรรกะต้องใช้งานง่าย

2.ฟังก์ชันบีบอัดข้อมูล: ในกรณีที่ไม่มีการบีบอัดหน่วยความจำ 1 G สามารถบันทึกได้เพียง 5 วินาทีในอัตราสุ่มตัวอย่าง 200 MS / s เมื่อเปรียบเทียบฟังก์ชันการบีบอัดจะช่วยให้สามารถบันทึกภาพได้นานขึ้นในทุกสถานการณ์

3.รถประจำทางฟังก์ชั่นการวิเคราะห์: . วิเคราะห์ตรรกะที่ดีควรไม่เพียง แต่จะสามารถวิเคราะห์รถบัส แต่ยังมี "โปรโตคอลรายการแพ็คเก็ต” ฟังก์ชั่น“รายการโพรโทคอแพ็คเก็ตเป็นฟังก์ชันที่มีประโยชน์มากและสามารถลดเวลาในการวิเคราะห์สัญญาณ

4.การรับรอง CE และ FCC: CE และ FCC เป็นข้อกำหนดพื้นฐานสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ หากผลิตภัณฑ์ยังไม่ได้รับการรับรองเหล่านี้อาจเป็นผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้คุณสมบัติของ Perytech logic analyzer

ฟังก์ชันการบีบอัดข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

เครื่องวิเคราะห์ตรรกะของ Perytech มีฟังก์ชันการบีบอัดข้อมูลโดยมีอัตราการบีบอัดสูงสุดที่ 1 ล้าน นี้ยืดเวลาการวัดอย่างมาก

หลักการของโหมดบีบอัด: ในโหมดปกติตัววิเคราะห์ลอจิกจะบันทึกข้อมูลตัวอย่างทั้งหมดในหน่วยความจำ ในโหมดการบีบอัดข้อมูลจะบันทึกเฉพาะเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสัญญาณเท่านั้น เนื่องจากสัญญาณทั้งหมดไม่เปลี่ยนแปลงในทุกครั้งที่ทำการสุ่มตัวอย่างฟังก์ชั่นการบีบอัดจึงสามารถเพิ่มเวลาในการบันทึกได้มาก

ตัวอย่างการทดลองจริงสัญญาณทดสอบคือสัญญาณนาฬิกา 100 Hz การตั้งค่าหน่วยความจำเป็น 128k การตั้งค่าอัตราสุ่มตัวอย่างเป็น 200 MS / s เครื่องวิเคราะห์ตรรกะที่ไม่มีข้อมูลการบีบอัดจะบันทึกข้อมูลประมาณ 0.65 มิลลิวินาที อัตราส่วนการบีบอัดของเครื่องวิเคราะห์ตรรกะแบบเก่ามีเพียง 256 และเวลาในการบันทึกประมาณ 167 มิลลิวินาที เครื่องวิเคราะห์ตรรกะของ Perytech มีการบีบอัดสูงสุด 2 ^ 20 ซึ่งเป็น 1 ล้าน ภายใต้เงื่อนไขเดียวกันเวลาในการบันทึกสำหรับเครื่องวิเคราะห์ตรรกะของ Perytech จะเกิน 640,000 มิลลิวินาที

รูปต่อไปนี้แสดงเวลาในการบันทึกสำหรับเครื่องวิเคราะห์ตรรกะสามประเภท ตัววิเคราะห์ลอจิกที่ไม่มีฟังก์ชั่นการบีบอัดต้องใช้หน่วยความจำ 128 G เพื่อบันทึก 640,000 ms ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน

compression ratio

เวลาบันทึกสูงสุดในโหมดการบีบอัดคืออะไร?

เวลาในการบันทึกในโหมดบีบอัดเกี่ยวข้องกับความถี่ของการเปลี่ยนแปลงข้อมูล ตัวอย่างเช่นถ้าสัญญาณมีการเปลี่ยนแปลงทุกๆ 1 ms เวลาในการบันทึกของหน่วยความจำ 8k คือ 8 วินาที

1 ms * 8000 = 8 s

การทดสอบจริงของโหมดการบีบอัด

รูปต่อไปนี้แสดงการสื่อสาร USB เมื่อเสียบเมาส์ USB โดยมีอัตราการสุ่มตัวอย่าง 200 MS / s, 64 k ระเบียนหน่วยความจำ 5.478 วินาที หากไม่มีโหมดการบีบอัดเวลาในการบันทึกเดียวกันต้องใช้หน่วยความจำ 1.09 G สำหรับแต่ละช่อง

compress demo USB

ภาพต่อไปนี้แสดงการสื่อสาร RS-232 ของ PLC อัตราการสงขอมูล RS-232 19200 จะสื่อสารไดทุก 240 มิลลิวินาที อัตราการสุ่มตัวอย่างของเครื่องวิเคราะห์แบบลอจิคัลคือ 200 MS / s โดยรวมหน่วยความจำ 64 k บันทึกเป็นเวลา 76.9 วินาที หากไม่มีโหมดการบีบอัดเวลาในการบันทึกเดียวกันจะต้องมีความยาว 15.38 G สำหรับแต่ละช่อง

compress demo RS232


วิดีโอต่อไปนี้เป็นการสาธิตโหมดบีบอัด:
LA compress video


ง่ายต่อการใช้อินเตอร์เฟส

แม้ว่านักวิเคราะห์ตรรกะมีประสิทธิภาพนักวิจัยจำนวนมากไม่ใช้ประโยชน์จากพวกเขาเนื่องจากต้องใช้เวลาเป็นจำนวนมากในการเรียนรู้วิธีใช้ คู่มือการใช้งานของเครื่องวิเคราะห์เชิงตรรกะบางชิ้นเกินกว่า 1000 หน้า วิศวกรไม่ค่อยมีเวลามากในการเรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือใหม่

ด้วยความเข้าใจในความต้องการของผู้ใช้ Perytech จึงพัฒนาตัววิเคราะห์ตรรกะด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายที่สุด การดำเนินงานทั้งหมดของเครื่องวิเคราะห์ตรรกะของ Perytech เป็นเรื่องง่ายผู้ใช้สามารถใช้ฟังก์ชันทั้งหมดได้โดยไม่ต้องใช้คู่มือผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสังเกตสัญญาณและวิเคราะห์ข้อมูลได้


แถบเครื่องมือที่ง่ายขึ้น

เฉพาะฟังก์ชันที่ใช้บ่อยที่สุดเท่านั้นที่สงวนไว้ในแถบเครื่องมือเพื่อหลีกเลี่ยงผู้ใช้สับสน ไอคอนมีความเรียบง่ายและชัดเจนซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะไม่ลืมวิธีใช้อุปกรณ์แม้จะผ่านไปหลายปี ฟังก์ชันขั้นสูงมีอยู่ในเมนูแบบเลื่อนลง

LA panel

การใช้งานขั้นพื้นฐานต้องใช้ขั้นตอนสองขั้นตอนเท่านั้น

ขั้นที่ 1: คลิกที่ช่อง "Trigger" (ในเคอร์เซอร์ของเมาส์ด้านล่างภาพ) เพื่อตั้งเงื่อนไขการเรียก

ขั้นที่ 2: กดปุ่ม "RUN"

LA 2 steps

ฟังก์ชั่นช่องทางที่สะดวก

แผงช่องทางด้านซ้ายของหน้าจอสามารถใช้เพื่อกำหนดค่าช่องสัญญาณสำหรับการวัดสัญญาณ คุณสามารถตั้งชื่อช่องและรถประจำทางเพิ่ม / ลบช่องคัดลอก / วางช่องและเปลี่ยนสีของช่องได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกช่องที่ต้องการได้ด้วยการกด Ctrl + ปุ่มเมาส์ซ้ายแล้วจัดกลุ่มช่องให้เป็นหนึ่งบัส ("Group Into Bus")

group BUS

ฟังก์ชันการวิเคราะห์บัส

วิเคราะห์ตรรกะของ Perytech มีฟังก์ชันการถอดรหัสบัสซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้วิเคราะห์ค่าบัสต่างๆได้โดยอัตโนมัติ สามารถประหยัดเวลาได้มาก ภาพต่อไปนี้แสดงการวิเคราะห์จริงของบัส I2C โดยใช้ตัววิเคราะห์ลอจิก Perytech

I2C BUS

ภาพต่อไปนี้แสดงการวิเคราะห์ของ UART (RS-232) BUS (4 ช่องทาง)

4 UART decode

รูปแบบการถอดรหัสของบัสเริ่มต้นคือค่า hexadecimal (Hex) นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรูปแบบทศนิยมหรือรูปแบบ ASCII ภาพต่อไปนี้คือบัส UART ที่แสดงในรูปแบบ ASCII

UART ASCII

นอกจากนี้วิเคราะห์ตรรกะของ Perytech มีฟังก์ชันรายการแพ็กเก็ตโปรโตคอล ฟังก์ชั่นนี้จะแสดงแพ็คเก็ตที่ถอดรหัสตามลำดับในหน้าต่างเดียว การตรวจสอบการรับส่งข้อมูลเป็นเรื่องง่ายเพราะคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้มากขึ้นกว่ารูปคลื่นในหน้าต่างเดียว รูปต่อไปนี้เป็นภาพหน้าจอของหน้าต่างที่แสดงรายการแพ็คเก็ตโปรโตคอลของบัส I2C Perytech ปรับปรุงฟังก์ชั่นการวิเคราะห์บัสใหม่อย่างต่อเนื่องคุณสามารถแบ่งปันความต้องการของคุณสำหรับฟังก์ชั่นการวิเคราะห์บัสใหม่ได้ตลอดเวลา

packet list

รายชื่อแพ็คเก็ต USB แสดงไว้ด้านล่างนี้ เมื่อมีข้อมูลจำนวนมากการดูรายการแพ็คเก็ตโปรโตคอลทำได้ง่ายกว่าและเร็วกว่าการดูการถอดรหัสรูปคลื่น

USB packet list

รายการแพ็คเก็ตโปรโตคอลสามารถส่งออกเป็นไฟล์ข้อความ (* .txt) หรือ Excel (* .csv)

packet list export

หน้าที่อื่น ๆ
ฟังก์ชันเคอร์เซอร์

คลิกที่ปุ่มเมาส์ขวาบน "พื้นที่เจ้าบ่าว" (ดังรูปด้านล่าง) ที่ด้านบนของหน้าจอและเมนูฟังก์ชั่นเคอร์เซอร์จะปรากฏขึ้น คุณสามารถเลือกเคอร์เซอร์ A และ B หรือไปที่ตำแหน่งเคอร์เซอร์ A, B และ T ("Trigger") คุณสามารถลากเคอร์เซอร์ได้โดยใช้ปุ่มซ้ายของเมาส์ เมื่อคุณลากเคอร์เซอร์ไปที่ขอบของรูปคลื่นมันจะจัดชิดขอบโดยอัตโนมัติหลังจากที่ปุ่มซ้ายถูกปล่อยออกมา

LA cursor

ฟังก์ชันตัวกรองข้อมูล

สามารถใช้ฟังก์ชันกรองข้อมูลเพื่อกรองข้อมูลที่ต้องการได้ ภาพต่อไปนี้แสดงสัญญาณ SPI เนื่องจากช่วงเวลาข้อมูลมีความยาวมากจึงสามารถสังเกตได้เพียงส่วนเดียวของข้อมูลเท่านั้น

no filter

ที่นี่เราสามารถใช้ฟังก์ชั่นกรองและตั้งค่าการสกัดข้อมูลเมื่อสัญญาณเปิดใช้งาน (A0) อยู่ในระดับต่ำดังแสดงในภาพหน้าจอต่อไปนี้:

data filter

หลังจากตั้งค่าตัวกรองข้อมูลผลลัพธ์ที่วัดได้จะแสดงในรูปแบบต่อไปนี้ เมื่อ "สัญญาณเปิดใช้งาน" สูงข้อมูลจะถูกกรองทิ้งข้อมูลจากสัญญาณเปิดใช้งานต่ำเท่านั้น ฟังก์ชัน "ข้อมูลที่แยกต่างหาก" จะเก็บข้อมูลที่กรองไว้ซึ่งสามารถใช้สำหรับการแยกข้อมูลได้ ข้อมูลนี้มีประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล ค่าเริ่มต้นถูกเปิดใช้งาน แต่ผู้ใช้สามารถปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ได้

with filter

ฟังก์ชันตัวนับความถี่

ฟังก์ชันตัวนับความถี่สามารถแสดงได้ไม่เกิน 10 หลัก ความแม่นยำสูงสุดคือ 0.1 Hz และความถี่ที่วัดได้สูงสุดคือ 200 Mhz

Frequency Counter

ฟังก์ชันการส่งออกข้อมูล

ซอฟต์แวร์อนุญาตให้เอ็กซ์พอร์ตข้อมูลรูปคลื่นเป็นไฟล์ข้อความเพื่อให้ผู้ใช้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลหรืออนุญาตให้โปรแกรมอื่นเข้าถึงข้อมูลได้ดังแสดงด้านล่าง

waveform export

Protocol Trigger Function Protocol Packet

ฟังก์ชัน packet trig ช่วยให้คุณสามารถหาแพ็กเก็ตที่ต้องการได้ เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ระบบจะรวบรวมข้อมูลและตรวจสอบแพ็คเก็ตจนกว่าแพคเก็ตที่คุณต้องการจะปรากฏขึ้น เมื่อแพคเก็ตปรากฏขึ้นระบบจะหยุดการจับข้อมูลและแสดงข้อมูลแพคเก็ตบนหน้าจอ

packet trigger

ฟังก์ชัน Move Synchronized

ฟังก์ชันย้ายแบบซิงโครนัสจะเป็นประโยชน์ถ้าคุณต้องการตรวจสอบความแตกต่างระหว่างไฟล์สองไฟล์ เปิดไฟล์สองไฟล์และเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้จากนั้นใช้เคอร์เซอร์เพื่อเลือกเครื่องหมาย T, A หรือ B เป็นจุดเริ่มต้น รูปคลื่นของทั้งสองไฟล์จัดอยู่ในจุดเริ่มต้นและการเคลื่อนไหวแบบซิงโครนัสสามารถซูมและสังเกตได้

Synchronized Move

จอแสดงผลแบบอนาล็อก

นอกจากค่าแล้วบัสยังสามารถแสดงในรูปแบบอะนาล็อก

analog display

เครื่องวิเคราะห์ตรรกะ Perytech มีฟังก์ชันฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ซึ่งจะนำเสนอสั้น ๆ ด้านล่าง

Width Trigger. ทริกเกอร์จะทำงานเมื่อสัญญาณมีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่าความกว้างของเวลาที่กำหนด

Delay Trigger. ทริกเกอร์จะเปิดใช้งานเมื่อมีการตั้งระยะเวลาที่กำหนดหลังจากตรวจพบสัญญาณทริกเกอร์แล้ว ความล่าช้าในการเรียกใช้จะใช้เพื่อสังเกตสัญญาณหลังจากที่ทริกเกอร์

Noise Filter. ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนสูงผู้ใช้สามารถใช้ฟังก์ชันตัวกรองฮาร์ดแวร์เพื่อกรองเสียงรบกวน

ฟรีสำหรับการอัพเกรด การอัปเกรดซอฟต์แวร์ฟรีตลอดอายุการใช้งานลองใช้ซอฟต์แวร์

ซอฟต์แวร์มีโหมดการสาธิตเพื่อให้คุณสามารถลองใช้ซอฟต์แวร์ได้โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ก่อน โปรดดูหน้าเว็บดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ได้

ตัววิเคราะห์ลอจิกลักษณะทางกายภาพ

เครื่องวิเคราะห์ลอจิก Perytech ประกอบด้วยกรณีอลูมิเนียมสีดำที่มีพื้นผิวที่เยี่ยมยอด กรณีอัลลอยด์ได้รับการขัดผิวเพื่อให้ภายนอกดูทันสมัย อุปกรณ์มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาและสะดวกในการพกพา

Logic Analyzer

แผงด้านหน้าและด้านหลังถูกสลักด้วยเลเซอร์ นี่ไม่ใช่แค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังไม่มีปัญหาเรื่องการปอกเปลือกสีในอนาคต

Logic Analyzer

อุปกรณ์เสริม: กล่องภายนอก Logic-Analyzer, LA-Clips, สายคลิป, แผ่นดิสก์, สาย USB 2.0ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถซื้อได้อย่างไร?

มีสี่วิธีในการซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา

1.ซื้อโดยตรงจากเรา: เรายอมรับ T / T, PayPal และ Alipay โปรดติดต่อเราโดยตรง ติดต่อเรา

2.ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ: คุณสามารถค้นหาตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ใกล้คุณและซื้อจากร้านค้าเหล่านี้ ลิงค์

3.eBay: เรามีร้าน eBay ด้วย รู้สึกฟรีเพื่อเข้าชมร้าน eBay ของเรา ร้านอีเบย์

4.Amazon: คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของเราผ่าน Amazon รู้สึกฟรีเพื่อเข้าชมร้าน Amazon ของเรา ร้าน Amazonตารางข้อมูลจำเพาะ

Model PLA-32128 PLA-321M PLA-322M
Channels 32 32 32
Memory Depth
(Per Channel)
128k 1M 2M
Compress Mode
Max Equal Depth
128G 1T 2T
Compress Mode
Max Record Time(Sec)
640 5000 10000
Max Sample Rate 200MS/s
Bandwidth 100MHz
Max Compression
Ratio
2^20(More than 1 million)
Available Channels
for Compression
16
Noise Filter Support hardware glitch filter with 1 or 2 sampling width
Trigger Type Rising Edge, Failing Edge, Either Edge, High, Low, None
Width Trigger Support trigger condition that signal is greater than or less than
specific Width Time
Trigger Position Trigger position can be adjusted for occupying 10% to 90% of memory,
and the default value is 10%
Trigger Voltage Range +6V ~ -6V
Trigger Voltage Resolution 0.1V
Max Input Voltage ±30V
Protocol Decode I2C, SPI, UART, I2S, PS2, 1-Wire, USB 1.1, S/PDIF, SD 1.1/2.0, CAN Bus,
Lin Bus,3-Wire, Microwire, SSI, Miller, Manchester, SM Bus, PM Bus, Modbus,
Jtag, DMX512, LPC, SWD, HDLC, RC-5, ESPI, Wiegand, QI, HDMI CEC,
MII/RMII/GMII, DALI, GPIB, UNI/O, MIDI, FlexRay, (be on the increase)
Software Upgrade Free
OS Support Windows XP / Vista / Windows 7 /
Windows 8.1 (32 & 64) / Windows 10 (32 & 64)
Interface USB 2.0
Power Source USB(DC 5V, 500mA)
Dimension 134 x 89 x 24(mm)
Weight 220g
Warranty 3 yearsผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจาก CE และ FCC แล้ว

CE FCC