ออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณ - พร้อมฟังก์ชั่น Oscilloscope และ Logic analyzer ซื้อเดี๋ยวนี้!

ออสซิลโลสโคปสัญญาณผสม (MSO)


  • ด้วยฟังก์ชั่นวิเคราะห์ลอจิกและออสซิลโลสโคป
  • ส่วนติดต่อที่ใช้งานง่าย
  • ออสซิลโลสโคป USB มีฟังก์ชั่นที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย
  • วิเคราะห์ลอจิกรองรับการถอดรหัสบัสและรายการแพ็คเก็ตโปรโตคอล
  • วิเคราะห์ลอจิกมีอัตราการบีบอัดข้อมูลสูงสุด 1 ล้านหน่วยใช้หน่วยความจำ 1k เทียบเท่าพื้นที่จัดเก็บ 1G
MSO

Indexoscilloscope สัญญาณผสมคืออะไร?

ออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณรวมฟังก์ชั่นของออสซิลโลสโคปและเครื่องวิเคราะห์ตรรกะ ออสซิลโลสโคปและเครื่องวิเคราะห์เชิงตรรกะเป็นเครื่องมือที่มักใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แม้ว่าทั้งสองสามารถใช้ในการวัดสัญญาณไฟฟ้า แต่ก็มีหน้าที่แตกต่างกัน ออสซิลโลสโคปถูกใช้เพื่อวัดสัญญาณอนาล็อกพร้อมด้วยหน้าจอที่ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสังเกตการเปลี่ยนแปลงของรูปคลื่นได้ ตัววิเคราะห์ลอจิกใช้ในการวัดสัญญาณดิจิตอลและรูปคลื่นที่สังเกตเห็นจะแสดงค่าสถานะบูลีนสองค่า (0 และ 1) เท่านั้น ตัววิเคราะห์ลอจิกมีช่องมากขึ้นและหน่วยความจำขนาดใหญ่กว่าออสซิลโลสโคป ตัววิเคราะห์ลอจิกบางตัวมีฟังก์ชันถอดรหัสบัส

ออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณของ Perytech มีทั้งซอฟท์แวร์ oscilloscope และ logic analyzer ซอฟต์แวร์ออสซิลโลสโคปมีดังภาพด้านล่าง แผงซอฟต์แวร์คล้ายกับออสซิลโลสโคปแบบดั้งเดิมและเหมาะสำหรับการสังเกตการเปลี่ยนแปลงแบบอะนาล็อกในเวลาจริง

DSO panel

ซอฟต์แวร์วิเคราะห์ลอจิกจะแสดงในภาพต่อไปนี้ (คลิกที่ภาพเพื่อแสดงภาพต้นฉบับ) ตัววิเคราะห์ลอจิกมีฟังก์ชันที่มีประสิทธิภาพซึ่งเหมาะสำหรับการตรวจสอบช่องสัญญาณหลายช่องและสัญญาณดิจิตอลที่ค่อนข้างยาว นอกจากนี้ตัววิเคราะห์ลอจิกมีฟังก์ชันถอดรหัสบัส

LA 32 channel

โหมดสัญญาณแบบผสมสัญญาณพร้อมกันนี้จะวัดรูปคลื่นสัญญาณดิจิทัลและอะนาล็อกดังรูปข้างล่างนี้ (คลิกที่ภาพเพื่อแสดงภาพต้นฉบับ) ช่องวิเคราะห์แบบลอจิก 16 ตัวสามารถใช้ในโหมด oscilloscope แบบผสมสัญญาณ

MSO mode


แนะนำโหมด oscilloscope


คุณลักษณะ 1: ง่ายต่อการใช้อินเตอร์เฟส

การออกแบบซอฟต์แวร์ออสซิโลสโคป USB หลายรูปแบบไปที่แบบฟอร์มหน้าต่างเพราะรูปแบบนี้ง่ายที่สุดในการออกแบบ อย่างไรก็ตามการออกแบบดังกล่าวแตกต่างจากออสซิลโลสโคปที่เกิดขึ้นจริงและทำให้เกิดความยุ่งยากและความไม่สะดวกสำหรับผู้ใช้

การออกแบบซอฟต์แวร์ออสซิโลสโคปแบบ USB ของ Perytech มีลักษณะคล้ายกับของออสซิลโลสโคปที่เกิดขึ้นจริงดังที่แสดงในภาพหน้าจอต่อไปนี้ อินเทอร์เฟซเป็นเรื่องง่ายมากที่จะใช้งานและผู้ใช้ส่วนใหญ่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นทั้งหมดได้แม้ในกรณีที่ไม่มีคู่มือผู้ใช้

DSO panel

แผงซอฟต์แวร์สามารถแสดงผลได้ 5 ขนาดหรือแสดงในโหมดเต็มหน้าจอ

DSO panel zoom

คุณลักษณะ 2: ฟังก์ชันซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ

ซอฟต์แวร์มีฟังก์ชันการวัดอัตโนมัติจำนวนมากเช่นค่าสูงสุดค่าต่ำสุดความถี่และระยะเวลา

DSO measure function

ฟังก์ชันเคอร์เซอร์มีประโยชน์และสะดวกในการเขียนรายงาน

DSO cursor function

ในภาพรวม (ภาพรวม) ฟังก์ชั่นด้านบนของหน้าจอจะแสดงทั้งรูปคลื่นและส่วนขยายของรูปคลื่นจะแสดงด้านล่าง คุณสามารถลากพื้นที่สีเทาที่ด้านบนหรือแถบเลื่อนที่ด้านล่างสามารถใช้เพื่อย้ายส่วนที่แสดง

DSO overview

สามารถเปิดฟังก์ชั่น FFT เพื่อดูโดเมนความถี่ได้ ฟังก์ชัน FFT จะตรวจหาค่าสูงสุดโดยอัตโนมัติ

FFT function

ฟังก์ชั่นการสุ่มตัวอย่างที่เทียบเท่า: สำหรับสัญญาณเป็นระยะ ๆ ฟังก์ชั่นนี้สามารถวิเคราะห์สัญญาณและกราฟได้ที่อัตราตัวอย่างที่ 4 GS / s ฟังก์ชันนี้จะเพิ่มความละเอียดในการสุ่มตัวอย่างและให้รายละเอียดเพิ่มเติมแก่ผู้ใช้

Equivalent Sampling

ซอฟต์แวร์ออสซิลโลสโคปมีฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์มากมายเช่นเพิ่มลบคูณแบ่งและสแควร์

Math function

เส้นโค้ง Lissajous ที่แสดงในโหมด XY

XY mode

ฟังก์ชั่นการนับความถี่มีความแม่นยำ 0.1 Hz

Frequency Counter

ฟังก์ชันบันทึกไฟล์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกไฟล์เป็น * .png, * .bmp หรือ * .csv (ไฟล์ Excel) และ * .txt หรือ * .m (ไฟล์ MATLAB) รูปด้านล่างใช้ MATLAB "plot ()" เพื่อวาดกราฟของคลื่น

Matlab

คุณลักษณะที่ 3: การจัดเรียงข้อมูล

ฟังก์ชั่นสแต็กถูกใช้เพื่อรวมออสซิลโลสโคปหลายตัว ออสซิลโลสโคปตระกูล USB สามารถติดตั้งได้เป็นออสซิลโลสโคป 8 แชนแนล

DSO stack

คุณลักษณะ 4: จัดเตรียม LabVIEW API

LabVIEW สามารถใช้ในการออกแบบโปรแกรมการวัดผลได้

Labview Labviewแนะนำโหมดวิเคราะห์ลอจิก


ฟังก์ชันการบีบอัดข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

เครื่องวิเคราะห์ตรรกะ Perytech มีฟังก์ชันการบีบอัดข้อมูลโดยมีอัตราการบีบอัดสูงสุด 1 ล้านชุด นี้ยืดเวลาการวัดอย่างมาก

หลักการของโหมดบีบอัด: ในโหมดปกติตัววิเคราะห์ลอจิกจะบันทึกข้อมูลตัวอย่างทั้งหมดในหน่วยความจำ ในโหมดการบีบอัดข้อมูลจะบันทึกเฉพาะเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสัญญาณเท่านั้น เนื่องจากสัญญาณทั้งหมดไม่เปลี่ยนแปลงในทุกครั้งที่ทำการสุ่มตัวอย่างฟังก์ชั่นการบีบอัดจึงสามารถเพิ่มเวลาในการบันทึกได้มาก

ตัวอย่างการทดลองจริงสัญญาณทดสอบคือสัญญาณนาฬิกา 100 Hz การตั้งค่าหน่วยความจำเป็น 128k การตั้งค่าอัตราสุ่มตัวอย่างเป็น 200 MS / s เครื่องวิเคราะห์ตรรกะที่ไม่มีข้อมูลการบีบอัดจะบันทึกข้อมูลประมาณ 0.65 มิลลิวินาที อัตราส่วนการบีบอัดของเครื่องวิเคราะห์ตรรกะแบบเก่ามีเพียง 256 และเวลาในการบันทึกประมาณ 167 มิลลิวินาที เครื่องวิเคราะห์ตรรกะ Perytech มีการบีบอัดสูงสุด 1 ล้าน ภายใต้เงื่อนไขเดียวกันเวลาในการบันทึกสำหรับเครื่องวิเคราะห์ตรรกะของ Perytech จะเกิน 640,000 มิลลิวินาที

รูปต่อไปนี้แสดงเวลาในการบันทึกสำหรับเครื่องวิเคราะห์ตรรกะสามประเภท ตัววิเคราะห์ลอจิกที่ไม่มีฟังก์ชั่นการบีบอัดต้องใช้หน่วยความจำ 128 G เพื่อบันทึก 640,000 ms ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน

compress ratio

เวลาบันทึกสูงสุดในโหมดการบีบอัดคืออะไร?

เวลาในการบันทึกในโหมดบีบอัดเกี่ยวข้องกับความถี่ของการเปลี่ยนแปลงข้อมูล ตัวอย่างเช่นถ้าสัญญาณมีการเปลี่ยนแปลงทุกๆ 1 ms เวลาในการบันทึกของหน่วยความจำ 8k คือ 8 วินาที

1 ms * 8000 = 8 s

การทดสอบจริงของโหมดการบีบอัด

รูปต่อไปนี้แสดงการสื่อสาร USB เมื่อเสียบเมาส์ USB โดยมีอัตราการสุ่มตัวอย่าง 200 MS / s, 64 k ระเบียนหน่วยความจำ 5.478 วินาที หากไม่มีโหมดการบีบอัดเวลาในการบันทึกเดียวกันต้องใช้หน่วยความจำ 1.09 G สำหรับแต่ละช่อง

compress demo USB

ภาพต่อไปนี้แสดงการสื่อสาร RS-232 ของ PLC อัตราการสงขอมูล RS-232 19200 จะสื่อสารไดทุก 240 มิลลิวินาที อัตราการสุ่มตัวอย่างของเครื่องวิเคราะห์แบบลอจิคัลคือ 200 MS / s โดยรวมหน่วยความจำ 64 k บันทึกเป็นเวลา 76.9 วินาที หากไม่มีโหมดการบีบอัดเวลาในการบันทึกเดียวกันจะต้องมีความยาว 15.38 G สำหรับแต่ละช่อง

compress demo RS232


วิดีโอต่อไปนี้เป็นการสาธิตโหมดบีบอัด:
LA compress video


ง่ายต่อการใช้อินเตอร์เฟส

แม้ว่านักวิเคราะห์ตรรกะมีประสิทธิภาพนักวิจัยจำนวนมากไม่ใช้ประโยชน์จากพวกเขาเนื่องจากต้องใช้เวลาเป็นจำนวนมากในการเรียนรู้วิธีใช้ คู่มือการใช้งานของเครื่องวิเคราะห์เชิงตรรกะบางชิ้นเกินกว่า 1000 หน้า วิศวกรไม่ค่อยมีเวลามากในการเรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือใหม่

ด้วยความเข้าใจในความต้องการของผู้ใช้ Perytech จึงพัฒนาตัววิเคราะห์ตรรกะด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายที่สุด การดำเนินงานทั้งหมดของเครื่องวิเคราะห์ตรรกะของ Perytech เป็นเรื่องง่ายผู้ใช้สามารถใช้ฟังก์ชันทั้งหมดได้โดยไม่ต้องใช้คู่มือผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสังเกตสัญญาณและวิเคราะห์ข้อมูลได้


แถบเครื่องมือที่ง่ายขึ้น

เฉพาะฟังก์ชันที่ใช้บ่อยที่สุดเท่านั้นที่สงวนไว้ในแถบเครื่องมือเพื่อหลีกเลี่ยงผู้ใช้สับสน ไอคอนมีความเรียบง่ายและชัดเจนซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะไม่ลืมวิธีใช้อุปกรณ์แม้จะผ่านไปหลายปี ฟังก์ชันขั้นสูงมีอยู่ในเมนูแบบเลื่อนลง

LA panel

การใช้งานขั้นพื้นฐานต้องใช้ขั้นตอนสองขั้นตอนเท่านั้น

ขั้นที่ 1: คลิกที่ช่อง "Trigger" (ในเคอร์เซอร์ของเมาส์ด้านล่างภาพ) เพื่อตั้งเงื่อนไขการเรียก

ขั้นที่ 2: กดปุ่ม "RUN"

LA 2 steps

ฟังก์ชั่นช่องทางที่สะดวก

แผงช่องทางด้านซ้ายของหน้าจอสามารถใช้เพื่อกำหนดค่าช่องสัญญาณสำหรับการวัดสัญญาณ คุณสามารถตั้งชื่อช่องและรถประจำทางเพิ่ม / ลบช่องคัดลอก / วางช่องและเปลี่ยนสีของช่องได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกช่องที่ต้องการได้ด้วยการกด Ctrl + ปุ่มเมาส์ซ้ายแล้วจัดกลุ่มช่องให้เป็นหนึ่งบัส ("Group Into Bus")

group BUS

ฟังก์ชันการวิเคราะห์บัส

วิเคราะห์ตรรกะของ Perytech มีฟังก์ชันการถอดรหัสบัสซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้วิเคราะห์ค่าบัสต่างๆได้โดยอัตโนมัติ สามารถประหยัดเวลาได้มาก ภาพต่อไปนี้แสดงการวิเคราะห์จริงของบัส I2C โดยใช้ตัววิเคราะห์ลอจิก Perytech

I2C BUS

ภาพต่อไปนี้แสดงการวิเคราะห์ของ UART (RS-232) BUS (4 ช่องทาง)

4 UART decode

รูปแบบการถอดรหัสของบัสเริ่มต้นคือค่า hexadecimal (Hex) นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกการแสดงผลทศนิยมหรือ ASCII (การตั้งค่านี้สามารถพบได้ในรูปแบบเมนู→ตัวเลือก→รูปแบบข้อมูลแพคเก็ต) ภาพต่อไปนี้คือบัส UART ที่แสดงในรูปแบบ ASCII

UART ASCII

นอกจากนี้วิเคราะห์ตรรกะของ Perytech มีฟังก์ชันรายการแพ็กเก็ตโปรโตคอล ฟังก์ชั่นนี้จะแสดงแพ็คเก็ตที่ถอดรหัสตามลำดับในหน้าต่างเดียว การตรวจสอบการรับส่งข้อมูลเป็นเรื่องง่ายเพราะคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้มากขึ้นกว่ารูปคลื่นในหน้าต่างเดียว รูปต่อไปนี้เป็นภาพหน้าจอของหน้าต่างที่แสดงรายการแพ็คเก็ตโปรโตคอลของบัส I2C Perytech ปรับปรุงฟังก์ชั่นการวิเคราะห์บัสใหม่อย่างต่อเนื่องคุณสามารถแบ่งปันความต้องการของคุณสำหรับฟังก์ชั่นการวิเคราะห์บัสใหม่ได้ตลอดเวลา

packet list

รายชื่อแพ็คเก็ต USB แสดงไว้ด้านล่างนี้ เมื่อมีข้อมูลจำนวนมากการดูรายการแพ็คเก็ตโปรโตคอลทำได้ง่ายกว่าและเร็วกว่าการดูการถอดรหัสรูปคลื่น

USB packet list

รายการแพ็คเก็ตโปรโตคอลสามารถส่งออกเป็นไฟล์ข้อความ (* .txt) หรือ Excel (* .csv)

packet list export

หน้าที่อื่น ๆ
ฟังก์ชันเคอร์เซอร์

คลิกที่ปุ่มเมาส์ขวาบน "พื้นที่เจ้าบ่าว" (ดังรูปด้านล่าง) ที่ด้านบนของหน้าจอและเมนูฟังก์ชั่นเคอร์เซอร์จะปรากฏขึ้น คุณสามารถเลือกเคอร์เซอร์ A และ B หรือไปที่ตำแหน่งเคอร์เซอร์ A, B และ T ("Trigger") คุณสามารถลากเคอร์เซอร์ได้โดยใช้ปุ่มซ้ายของเมาส์ เมื่อคุณลากเคอร์เซอร์ไปที่ขอบของรูปคลื่นมันจะจัดชิดขอบโดยอัตโนมัติหลังจากที่ปุ่มซ้ายถูกปล่อยออกมา

LA cursor

ฟังก์ชันตัวกรองข้อมูล

สามารถใช้ฟังก์ชันกรองข้อมูลเพื่อกรองข้อมูลที่ต้องการได้ ภาพต่อไปนี้แสดงสัญญาณ SPI เนื่องจากช่วงเวลาข้อมูลมีความยาวมากจึงสามารถสังเกตได้เพียงส่วนเดียวของข้อมูลเท่านั้น

no filter

ที่นี่เราสามารถใช้ฟังก์ชั่นกรองและตั้งค่าการสกัดข้อมูลเมื่อสัญญาณเปิดใช้งาน (A0) อยู่ในระดับต่ำดังแสดงในภาพหน้าจอต่อไปนี้:

data filter

หลังจากตั้งค่าตัวกรองข้อมูลผลลัพธ์ที่วัดได้จะแสดงในรูปแบบต่อไปนี้ เมื่อ "สัญญาณเปิดใช้งาน" สูงข้อมูลจะถูกกรองทิ้งข้อมูลจากสัญญาณเปิดใช้งานต่ำเท่านั้น ฟังก์ชัน "ข้อมูลที่แยกต่างหาก" จะเก็บข้อมูลที่กรองไว้ซึ่งสามารถใช้สำหรับการแยกข้อมูลได้ ข้อมูลนี้มีประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล ค่าเริ่มต้นถูกเปิดใช้งาน แต่ผู้ใช้สามารถปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ได้

with filter

ฟังก์ชันตัวนับความถี่

ฟังก์ชันตัวนับความถี่สามารถแสดงได้ไม่เกิน 10 หลัก ความแม่นยำสูงสุดคือ 0.1 Hz และความถี่ที่วัดได้สูงสุดคือ 200 Mhz

Frequency Counter

ฟังก์ชันการส่งออกข้อมูล

ซอฟต์แวร์อนุญาตให้เอ็กซ์พอร์ตข้อมูลรูปคลื่นเป็นไฟล์ข้อความเพื่อให้ผู้ใช้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลหรืออนุญาตให้โปรแกรมอื่นเข้าถึงข้อมูลได้ดังแสดงด้านล่าง

waveform export

ฟังก์ชันเรียกใช้แพคเก็ต

ฟังก์ชันการเรียกใช้แพคเก็ตช่วยให้คุณสามารถหาแพ็คเก็ตที่ต้องการได้ เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ระบบจะรวบรวมข้อมูลและตรวจสอบแพ็คเก็ตจนกว่าแพคเก็ตที่คุณต้องการจะปรากฏขึ้น เมื่อแพคเก็ตปรากฏขึ้นระบบจะหยุดการจับข้อมูลและแสดงข้อมูลแพคเก็ตบนหน้าจอ

packet trigger

ฟังก์ชัน Move Synchronized

ฟังก์ชันย้ายแบบซิงโครนัสจะเป็นประโยชน์ถ้าคุณต้องการตรวจสอบความแตกต่างระหว่างไฟล์สองไฟล์ เปิดไฟล์สองไฟล์และเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้จากนั้นใช้เคอร์เซอร์เพื่อเลือกเครื่องหมาย T, A หรือ B เป็นจุดเริ่มต้น รูปคลื่นของทั้งสองไฟล์จัดอยู่ในจุดเริ่มต้นและการเคลื่อนไหวแบบซิงโครนัสสามารถซูมและสังเกตได้

Synchronized Move

จอแสดงผลแบบอนาล็อก

นอกจากค่าแล้วบัสยังสามารถแสดงในรูปแบบอะนาล็อก

analog display

เครื่องวิเคราะห์ตรรกะ Perytech มีฟังก์ชันฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ซึ่งจะนำเสนอสั้น ๆ ด้านล่าง

ความกว้าง Trigger ทริกเกอร์จะทำงานเมื่อสัญญาณมีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่าความกว้างของเวลาที่กำหนด

Delay Trigger ทริกเกอร์จะเปิดใช้งานเมื่อมีการตั้งระยะเวลาที่กำหนดหลังจากตรวจพบสัญญาณทริกเกอร์แล้ว ความล่าช้าในการเรียกใช้จะใช้เพื่อสังเกตสัญญาณหลังจากที่ทริกเกอร์

ตัวกรองเสียงรบกวน ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนสูงผู้ใช้สามารถใช้ฟังก์ชันตัวกรองฮาร์ดแวร์เพื่อกรองเสียงรบกวน

ฟรีสำหรับการอัพเกรด การอัปเกรดซอฟต์แวร์ฟรีตลอดอายุการใช้งานการแนะนำโหมดออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณ

โหมดออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณสามารถวัดรูปแบบดิจิตอลและอะนาล็อกได้ในเวลาเดียวกัน โหมดออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณสามารถเลือกได้จากเมนูซอฟต์แวร์วิเคราะห์ลอจิกดังนี้

measurement mode

ภาพต่อไปนี้คือการวัดจริงของสัญญาณI²S I²Sเป็นประเภทของระบบเสียงดิจิตอลที่ใช้กันทั่วไปใน DAC เสียง สัญญาณดิจิตอลสามตัวที่ด้านบนคือสัญญาณI²S สัญญาณอะนาล็อกสองตัวที่ด้านล่างเป็นรูปคลื่นของช่องอะคูสติกด้านซ้ายและด้านขวา

I2S

ซูมเข้าเพื่อดูแพ็กเก็ตI²Sที่ถอดรหัสด้านบน

I2S packet


ลองใช้ซอฟต์แวร์

ซอฟต์แวร์มีโหมดการสาธิตเพื่อให้คุณสามารถลองใช้ซอฟต์แวร์ได้โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ก่อน โปรดดูที่ลิงค์สำหรับเว็บเพจดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ได้


ลักษณะของออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณ

ออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณของ Perytech ประกอบด้วยกรณีอลูมิเนียมสีดำที่มีพื้นผิวที่เยี่ยมยอด กรณีอัลลอยด์ได้รับการขัดผิวเพื่อให้ภายนอกดูทันสมัย

MSO

ตัวอักษรบนแผงและกรณีใช้โดยใช้เทคโนโลยีการแกะสลักด้วยเลเซอร์ ตัวอักษรไม่เป็นเกล็ดหรือลอกเป็นสีและฉลากทำ

MSO

อุปกรณ์เสริม: กล่องภายนอก, ออสซิลโลสโคปแบบผสมสัญญาณ, เครื่องตรวจจับออสซิลโลสโคป 2 ตัว, คลิป LA, คลิปหนีบกระดาษ, แผ่นดิสก์และสาย USB 2.0

อุปกรณ์เสริมประกอบด้วยเครื่องตรวจ oscilloscope คุณภาพสูง 100 MHz

probe

probe

LA clips

USB line

software disc

ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถซื้อได้อย่างไร?

มีสี่วิธีในการซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา

1.ซื้อโดยตรงจากเรา เรายอมรับ T / T, PayPal และ Alipay โปรดติดต่อเราโดยตรง ติดต่อเรา

2.ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ คุณสามารถค้นหาตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ใกล้คุณและซื้อจากพวกเขา ลิงค์

3.eBay. นอกจากนี้เรายังมีร้านอีเบย์ รู้สึกฟรีเพื่อเข้าชมร้าน eBay ของเรา ร้านอีเบย์

4.Amazon. นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของเราผ่านทาง Amazon รู้สึกฟรีเพื่อเข้าชมร้าน Amazon ของเรา ร้าน Amazonตารางข้อมูลจำเพาะ


ตารางข้อมูล Oscilloscope
Model MSO-40161 MSO-40162 MSO-40322 MSO-40325 MSO-40326
Sampling Rate
(use 1 channel)
400MS/s
Sampling Rate
(use 2 channels)
200MS/s
Bandwidth 100MHz
Channel 2
Memory 40k per Channel
Input Impedance 1MΩ±1% // 20pF±5%
Max. Input Voltage
(for 1:1 probe)
40Vpk (DC + AC peak)
Input Coupling AC, DC
Vertical Resolution 8 bits
Vertical Sensitivity 2mV/DIV to 5V/DIV (as 2-5-10 step)
Vertical Range 8 divisions
Offset Level ±4 divisions
Offset Increments 0.1 division
DC Accuracy ±3%
Time Base Range 200 ms ~ 5 ns
Time Accuracy 25 ppm
Time Display Range 10 Divisions
Trigger Type Rising, Falling, Delay-Trigger
Trigger Mode Auto, Normal, Single
Trigger Level ±4 divisions
Trigger Increments 0.1 division
Measurement Vpp, Vmax, Vmin, Vmean, Period, Frequency, Average, RMS, High,
Low, Amplitude, Middle, Rise Time, Fall Time, +Overshoot,
-Overshoot, +Preshoot, -Preshoot, +Width, -Width
Cursor Time difference, Voltage difference, FFT Frequency, FFT dbv
Equivalent Sample 4GS/s
Calibration Output 2.5V, 1kHzตารางข้อมูลจำเพาะของเครื่องวิเคราะห์ลอจิก
Model MSO-40161 MSO-40162 MSO-40322 MSO-40325 MSO-40326
Channels 16 16 32 32 32
Memory Depth
(Per Channel)
64k 128k 128k 1M 2M
Compression Mode
Max Equal Depth
64G 128G 128G 1T 2T
Compression Mode
Max Record Time(Sec)
320 640 640 5000 10000
Max Sample Rate 200MS/s
Bandwidth 100MHz
Max Compression
Ratio
1 million
Available Channels
for Compression
16
Noise Filter Support hardware glitch filter with 1 or 2 sampling width
Trigger Type Rising Edge, Failing Edge, Either Edge, High, Low, None
Width Trigger Support trigger condition that signal is greater than or less than
specific Width Time
Trigger Position Trigger position can be adjusted for occupying 10% to 90% of memory,
and the default value is 10%
Trigger Voltage Range +6V ~ -6V
Trigger Voltage Resolution 0.1V
Max Input Voltage ±30V
Protocol Decode I2C, SPI, UART, I2S, PS2, 1-Wire, USB 1.1, S/PDIF, SD 1.1/2.0, CAN Bus,
Lin Bus,3-Wire, Microwire, SSI, Miller, Manchester, SM Bus, PM Bus, Modbus,
Jtag, DMX512, LPC, SWD, HDLC, RC-5, ESPI, Wiegand, QI, HDMI CEC,
MII/RMII/GMII, DALI, GPIB, UNI/O, MIDI, FlexRay, (be on the increase)
Software Upgrade Free
Input Impedance 500KΩ / 10pFตารางข้อมูลอื่น ๆ
OS Support Windows XP / Vista / Windows 7 / Windows 8.1 (32 & 64) / Windows 10 (32 & 64)
Interface USB 2.0
Power Source USB (DC 5V, 500mA)
Dimension 162 x 116 x 24 (mm)
Weight 326 g
Warranty 3 years


ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจาก CE และ FCC
CE FCC