Logic Analyzer - với giải mã giao thức và danh sách gói giao thức, giao diện dễ sử dụng. Buy It Now!

Phân tích logic


  • 16 ~ 32 Kênh, tỷ lệ mẫu 200MS / s.
  • Giao diện dễ sử dụng.
  • Giải mã giao thức sẵn có và chức năng danh sách gói giao thức.
  • Tốc độ nén dữ liệu tối đa là 1 triệu, sử dụng bộ nhớ 1 k, tương đương với 1 G bộ nhớ.
  • Nếu bạn cần đo tín hiệu tương tự, bạn có thể chọn dao động tín hiệu hỗn hợp của chúng tôi. Liên kết.
Logic Analyzer

IndexPhần mềm phân tích logic
LA video


Máy phân tích logic là gì?

Máy phân tích logic và máy đo dao động là các công cụ được sử dụng để đo tín hiệu điện tử. Sự khác biệt là một dao động được sử dụng để đo tín hiệu tương tự, trong khi một máy phân tích logic được sử dụng để đo tín hiệu số.

Ngoài ra, một máy phân tích logic có nhiều kênh đo lường hơn một dao động (thường là hơn 8). Hơn nữa, một bộ phân tích logic có nhiều bộ nhớ hơn so với một dao động.

Sau đây là so sánh hai công cụ.

Mục Oscilloscope Phân tích logic
Tín hiệu đo Analog Digital
Channels Less More
Memory Size Smaller Larger

Các máy phân tích logic sớm rất lớn và đắt tiền, đó là lý do tại sao không nhiều người sử dụng nó. Các máy phân tích logic USB, được phát triển sau này, nhỏ hơn và rẻ hơn các máy phân tích logic trước đó. Điều này dần dần thực hiện phân tích logic phổ biến hơn.


Làm thế nào để chọn một phân tích logic?

Máy phân tích logic tốt phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1.Dễ sử dụng: Kỹ sư có áp lực thời gian và không thể dành quá nhiều thời gian để học một công cụ mới. Do đó, một máy phân tích logic phải dễ sử dụng.

2.Chức năng nén dữ liệu: Trong trường hợp không nén, 1 G bộ nhớ chỉ có thể ghi tín hiệu 5 giây ở tốc độ lấy mẫu là 200 MS / s. Bằng cách so sánh, chức năng nén cho phép thời gian ghi lâu hơn trong hầu hết các trường hợp.

3.Chức năng phân tích Bus: Một máy phân tích logic tốt không chỉ có thể phân tích bus mà còn có chức năng "danh sách gói giao thức". "Danh sách gói giao thức là một chức năng rất hữu ích và có thể giảm thời gian phân tích tín hiệu.

4.Chứng nhận CE và FCC: CE và FCC là các yêu cầu cơ bản đối với các sản phẩm điện tử. Nếu một sản phẩm chưa nhận được các chứng nhận này, thì sản phẩm đó có thể không phải là một sản phẩm đáng tin cậy.Các tính năng của phân tích logic Perytech

Chức năng nén dữ liệu mạnh mẽ

Máy phân tích logic của Perytech có chức năng nén dữ liệu với tỷ lệ nén tối đa là 1 triệu. Điều này kéo dài đáng kể thời gian đo.

Nguyên tắc của chế độ nén: ở chế độ bình thường, bộ phân tích logic lưu tất cả dữ liệu được lấy mẫu trong bộ nhớ. Trong chế độ nén, chỉ ghi lại dữ liệu khi thay đổi tín hiệu. Vì không phải tất cả các tín hiệu thay đổi trong mọi thời gian lấy mẫu, hàm nén có thể tăng đáng kể thời gian ghi.

Một ví dụ thử nghiệm thực tế, tín hiệu kiểm tra là tín hiệu đồng hồ 100 Hz, thiết lập bộ nhớ là 128k, đặt tốc độ lấy mẫu thành 200 MS / s, một bộ phân tích logic không có chức năng nén ghi dữ liệu khoảng 0,65 ms. Tỷ lệ nén của máy phân tích logic cũ chỉ là 256 và thời gian ghi của nó là khoảng 167 ms. Máy phân tích logic của Perytech có độ nén tối đa là 2 ^ 20, tức là 1 triệu. Trong cùng điều kiện, thời gian ghi cho máy phân tích logic của Perytech vượt quá 640.000 ms.

Hình dưới đây trình bày thời gian ghi cho ba loại máy phân tích logic. Các máy phân tích logic không có chức năng nén đòi hỏi 128 G bộ nhớ để ghi lại cho 640.000 ms trong cùng điều kiện.

compression ratio

Thời gian ghi tối đa ở chế độ nén là gì?

Thời gian ghi ở chế độ nén có liên quan đến tần suất thay đổi dữ liệu. Ví dụ, nếu một tín hiệu thay đổi sau mỗi 1 ms, thời gian ghi của bộ nhớ 8k là 8 giây.

1 ms * 8000 = 8 s

Kiểm tra thực tế của chế độ nén

Hình dưới đây cho thấy giao tiếp USB khi chuột USB được cắm vào. Ở tốc độ lấy mẫu là 200 MS / s, 64 k bản ghi bộ nhớ trong 5,478 giây. Nếu không có chế độ nén, cùng thời gian ghi sẽ yêu cầu 1,09 G bộ nhớ cho mỗi kênh.

compress demo USB

Hình ảnh sau đây cho thấy giao tiếp RS-232 của PLC. Tốc độ truyền RS-232 của 19200 giao tiếp xấp xỉ 240 ms một lần. Tỷ lệ lấy mẫu của máy phân tích logic là 200 MS / s. Nhìn chung, 64 k bộ nhớ được ghi lại trong 76,9 giây. Nếu không có chế độ nén, cùng thời gian ghi sẽ yêu cầu 15,38 G bộ nhớ cho mỗi kênh.

compress demo RS232


Video sau đây là một minh chứng về chế độ nén:
LA compress video


Giao diện dễ sử dụng

Mặc dù các máy phân tích logic rất mạnh, nhiều nhà nghiên cứu không sử dụng chúng vì lượng thời gian cần thiết để tìm hiểu cách sử dụng chúng. Hướng dẫn sử dụng của một số máy phân tích logic vượt quá 1000 trang. Các kỹ sư không có nhiều thời gian để học cách sử dụng một công cụ mới.

Bằng cách hiểu các yêu cầu của người dùng, Perytech phát triển các máy phân tích logic với giao diện dễ sử dụng nhất. Tất cả các hoạt động của máy phân tích logic của Perytech đều trực quan, người dùng sử dụng tất cả các chức năng thành công mà không cần hướng dẫn sử dụng. Hơn nữa, nhiều chức năng dễ sử dụng đã được phát triển để cho phép người dùng quan sát tín hiệu và phân tích dữ liệu.


Thanh công cụ đơn giản

Chỉ các chức năng được sử dụng thường xuyên nhất được đặt trước trên thanh công cụ để tránh gây nhầm lẫn cho người dùng. Các biểu tượng đơn giản và rõ ràng, có nghĩa là người dùng sẽ không quên cách sử dụng thiết bị, thậm chí sau vài năm. Các chức năng nâng cao có sẵn trong trình đơn kéo xuống.

LA panel

Thao tác cơ bản chỉ yêu cầu hai bước

BƯỚC 1: Nhấp vào hộp “Trig” (trên con trỏ chuột trong hình bên dưới) để đặt điều kiện kích hoạt.

BƯỚC 2: Nhấn nút "RUN".

LA 2 steps

Chức năng bảng điều khiển kênh thuận tiện

Bảng điều khiển kênh ở phía bên trái của màn hình có thể được sử dụng để định cấu hình các kênh để đo tín hiệu. Bạn có thể thiết lập tên kênh và xe buýt, thêm / xóa kênh, sao chép / dán kênh và thay đổi màu của kênh. Bạn cũng có thể chọn các kênh yêu cầu của mình bằng cách nhấn Ctrl + nút chuột trái, sau đó nhóm các kênh thành một xe buýt (“Nhóm thành xe buýt”).

group BUS

Chức năng phân tích Bus

Máy phân tích logic của Perytech cung cấp chức năng giải mã bus có thể giúp người dùng tự động phân tích các giá trị bus khác nhau. Điều này có thể tiết kiệm một lượng đáng kể thời gian. Hình ảnh sau đây cho thấy một phân tích thực tế của bus I2C sử dụng phân tích logic của Perytech.

I2C BUS

Hình ảnh sau đây cho thấy phân tích của UART (RS-232) BUS (4 kênh).

4 UART decode

Định dạng giải mã bus mặc định là giá trị hệ thập lục phân (Hex). Bạn cũng có thể chọn hiển thị số thập phân hoặc định dạng ASCII. Hình dưới đây là xe buýt UART được hiển thị ở định dạng ASCII.

UART ASCII

Hơn nữa, phân tích logic của Perytech có chức năng danh sách gói giao thức. Hàm này hiển thị các gói được giải mã tuần tự trong một cửa sổ. Nó tương đối dễ dàng để kiểm tra việc truyền tải gói bởi vì bạn có thể kiểm tra nhiều dữ liệu hơn dạng xem dạng sóng trong một cửa sổ. Hình dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một cửa sổ trình bày danh sách gói giao thức của bus I2C. Perytech liên tục cải thiện chức năng phân tích xe buýt mới, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi yêu cầu của bạn về chức năng phân tích xe buýt mới bất cứ lúc nào.

packet list

Danh sách gói USB được trình bày bên dưới. Khi có một lượng lớn dữ liệu, xem danh sách gói giao thức dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều so với việc xem giải mã dạng sóng.

USB packet list

Danh sách gói giao thức có thể được xuất dưới dạng tệp văn bản (* .txt) hoặc Excel (* .csv).

packet list export

Cac chưc năng khac
Hàm con trỏ

Nhấp vào nút chuột phải trên "khu vực người cai trị" (như được hiển thị bên dưới) ở đầu màn hình và menu chức năng con trỏ sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn con trỏ A và B hoặc đi đến vị trí con trỏ A, B và T (“Trig”). Bạn có thể kéo con trỏ bằng cách sử dụng nút chuột trái. Khi bạn kéo con trỏ gần cạnh của một dạng sóng, nó sẽ tự động căn chỉnh với cạnh sau khi nút trái đã được nhả ra.

LA cursor

Chức năng lọc dữ liệu

Chức năng lọc dữ liệu có thể được sử dụng để lọc ra dữ liệu cần thiết. Hình ảnh sau hiển thị tín hiệu SPI. Vì khoảng thời gian dữ liệu tương đối dài nên chỉ có thể quan sát được một phần dữ liệu trong hình ảnh.

no filter

Ở đây, chúng ta có thể sử dụng chức năng lọc và thiết lập trích xuất dữ liệu khi tín hiệu cho phép (A0) thấp, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

data filter

Sau khi thiết lập bộ lọc dữ liệu, kết quả đo được trình bày trong các dạng sóng sau đây. Khi “tín hiệu cho phép” cao, dữ liệu được lọc, chỉ để lại dữ liệu từ tín hiệu cho phép thấp. Chức năng "Dữ liệu riêng biệt" giữ lại một phần dữ liệu được lọc, có thể được sử dụng để tách dữ liệu. Điều này có thể hữu ích cho việc phân tích dữ liệu. Mặc định được bật, nhưng người dùng có thể tắt chức năng này.

with filter

Chức năng đếm tần số

Chức năng đếm tần số có thể hiển thị tối đa 10 chữ số. Độ chính xác cao nhất là 0,1 Hz và tần số đo được tối đa là 200 Mhz.

Frequency Counter

Chức năng xuất dữ liệu

Phần mềm cho phép xuất dữ liệu dạng sóng dưới dạng tệp văn bản để người dùng có thể phân tích dữ liệu hoặc cho phép các chương trình khác truy cập dữ liệu, như được hiển thị bên dưới.

waveform export

Chức năng Trig của gói giao thức

Chức năng trig gói sẽ giúp bạn tìm gói tin mà bạn muốn. Khi chức năng này được kích hoạt, hệ thống sẽ thu thập dữ liệu và kiểm tra các gói tin cho đến khi một gói tin mà bạn cần xuất hiện. Khi một gói xuất hiện, hệ thống sẽ dừng lưu dữ liệu và hiển thị dữ liệu gói trên màn hình.

packet trigger

Chức năng di chuyển đồng bộ

Chức năng di chuyển đồng bộ là hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra sự khác biệt giữa hai tập tin. Mở hai tệp và kích hoạt chức năng này, sau đó sử dụng con trỏ để chọn dấu T, A hoặc B làm điểm bắt đầu của bạn. Dạng sóng của hai tệp căn chỉnh tại điểm bắt đầu và chuyển động đồng bộ có thể được thu phóng và quan sát.

Synchronized Move

Hiển thị tương tự

Ngoài các giá trị, xe buýt cũng có thể được hiển thị ở dạng tương tự.

analog display

Máy phân tích logic của Perytech có các chức năng phần cứng khác, được giới thiệu ngắn gọn bên dưới.

Trig Width. Kích hoạt được kích hoạt khi tín hiệu lớn hơn hoặc nhỏ hơn chiều rộng thời gian đã đặt.

Trig Delay. Kích hoạt được kích hoạt khi một khoảng thời gian đã được đặt sau khi phát hiện tín hiệu kích hoạt. Trễ kích hoạt được sử dụng để quan sát tín hiệu sau khi kích hoạt.

Noise Filter. Trong môi trường tiếng ồn cao, người dùng có thể sử dụng chức năng lọc phần cứng để lọc nhiễu.

Miễn phí để nâng cấp. Nâng cấp phần mềm miễn phí suốt đời.Dùng thử phần mềm

Phần mềm cung cấp một chế độ trình diễn để bạn có thể thử phần mềm đầu tiên mà không cần phần cứng. Vui lòng xem trang web tải xuống phần mềm. Bạn được hoan nghênh tải xuống phần mềm.

Phân tích vật lý logic

Perytech Logic Analyzers bao gồm vỏ hợp kim nhôm màu đen với kết cấu tuyệt vời. Trường hợp hợp kim nhận được xử lý bề mặt chải để đảm bảo bên ngoài là rất hợp thời trang. Thiết bị này nhỏ, nhẹ và thuận tiện để mang theo.

Logic Analyzer

Các tấm mặt trước và mặt sau được khắc bằng laser. Đây không chỉ là thẩm mỹ mà không có vấn đề về bong tróc sơn trong tương lai.

Logic Analyzer

Phụ kiện: Hộp bên ngoài, Logic-Analyzer, LA-Clips, Clip Line, đĩa, cáp USB 2.0.Làm thế nào các sản phẩm của chúng tôi có thể được mua?

Có bốn cách để mua sản phẩm của chúng tôi.

1.mua trực tiếp từ chúng tôi: chúng tôi chấp nhận t / t, paypal, và Alipay. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Liên hệ chúng tôi

2.Mua từ các đại lý địa phương của bạn: Bạn có thể tìm kiếm các đại lý gần bạn và mua hàng từ họ. Liên kết

3.eBay: Chúng tôi cũng có một cửa hàng eBay. Hãy ghé thăm cửa hàng eBay của chúng tôi. Cửa hàng eBay

4.Amazon: Bạn cũng có thể mua sản phẩm của chúng tôi thông qua Amazon. Hãy ghé thăm cửa hàng Amazon của chúng tôi. Cửa hàng Amazon.Bảng đặc điểm kỹ thuật

Model PLA-32128 PLA-321M PLA-322M
Channels 32 32 32
Memory Depth
(Per Channel)
128k 1M 2M
Compress Mode
Max Equal Depth
128G 1T 2T
Compress Mode
Max Record Time(Sec)
640 5000 10000
Max Sample Rate 200MS/s
Bandwidth 100MHz
Max Compression
Ratio
2^20(More than 1 million)
Available Channels
for Compression
16
Noise Filter Support hardware glitch filter with 1 or 2 sampling width
Trigger Type Rising Edge, Failing Edge, Either Edge, High, Low, None
Width Trigger Support trigger condition that signal is greater than or less than
specific Width Time
Trigger Position Trigger position can be adjusted for occupying 10% to 90% of memory,
and the default value is 10%
Trigger Voltage Range +6V ~ -6V
Trigger Voltage Resolution 0.1V
Max Input Voltage ±30V
Protocol Decode I2C, SPI, UART, I2S, PS2, 1-Wire, USB 1.1, S/PDIF, SD 1.1/2.0, CAN Bus,
Lin Bus,3-Wire, Microwire, SSI, Miller, Manchester, SM Bus, PM Bus, Modbus,
Jtag, DMX512, LPC, SWD, HDLC, RC-5, ESPI, Wiegand, QI, HDMI CEC,
MII/RMII/GMII, DALI, GPIB, UNI/O, MIDI, FlexRay, (be on the increase)
Software Upgrade Free
OS Support Windows XP / Vista / Windows 7 /
Windows 8.1 (32 & 64) / Windows 10 (32 & 64)
Interface USB 2.0
Power Source USB(DC 5V, 500mA)
Dimension 134 x 89 x 24(mm)
Weight 220g
Warranty 3 yearsSản phẩm đã thông qua chứng nhận CE & FCC.

CE FCC