Dao động tín hiệu hỗn hợp - với chức năng phân tích Oscilloscope và Logic. Mua ngay!

-bộ dao động tín hiệu hỗn hợp


  • Với cả hai máy phân tích logic và chức năng dao động
  • Giao diện thân thiện với người dùng
  • USB oscilloscope có chức năng mạnh mẽ và dễ sử dụng
  • Máy phân tích logic hỗ trợ giải mã bus và danh sách gói giao thức
  • Máy phân tích logic có tốc độ nén dữ liệu tối đa là 1 triệu, sử dụng bộ nhớ 1k, tương đương với 1G bộ nhớ
MSO

IndexDao động tín hiệu hỗn hợp là gì?

Dao động tín hiệu hỗn hợp kết hợp các chức năng của dao động và máy phân tích logic. Oscilloscopes và phân tích logic là công cụ thường được sử dụng trong điện tử. Mặc dù cả hai có thể được sử dụng để đo tín hiệu điện, nhưng chúng có các chức năng khác nhau. Oscilloscopes được sử dụng để đo tín hiệu tương tự, với màn hình được cập nhật liên tục để người dùng có thể quan sát những thay đổi trong dạng sóng. Các máy phân tích logic được sử dụng để đo tín hiệu số, và các dạng sóng quan sát chỉ hiển thị hai trạng thái của một giá trị Boolean (0 và 1). Các máy phân tích logic có nhiều kênh hơn và bộ nhớ lớn hơn các bộ dao động. Một số máy phân tích logic có chức năng giải mã bus.

Bộ dao động tín hiệu hỗn hợp của Perytech có cả phần mềm phân tích logic và dao động. Phần mềm dao động như hình dưới đây. Bảng điều khiển phần mềm tương tự như một dao động truyền thống và phù hợp để quan sát các thay đổi thời gian thực trong các tín hiệu analog.

DSO panel

Phần mềm phân tích logic được trình bày trong hình dưới đây (nhấp vào hình ảnh để hiển thị hình ảnh gốc). Máy phân tích logic có các chức năng mạnh mẽ phù hợp để kiểm tra nhiều kênh và tín hiệu số tương đối dài. Hơn nữa, bộ phân tích logic có chức năng giải mã bus.

LA 32 channel

Chế độ dao động tín hiệu hỗn hợp đồng thời đo các dạng sóng kỹ thuật số và tương tự, như được hiển thị bên dưới (nhấp vào hình ảnh để hiển thị hình ảnh gốc). Mười sáu kênh phân tích logic có thể được sử dụng trong chế độ dao động tín hiệu hỗn hợp.

MSO mode


Giới thiệu chế độ dao động


Tính năng 1: Giao diện dễ sử dụng

Nhiều thiết kế phần mềm dao động USB cho một dạng cửa sổ, bởi vì hình thức này là dễ nhất để thiết kế. Tuy nhiên, một thiết kế như vậy rất khác so với các máy đo dao động thực tế và gây ra những khó khăn và bất tiện cho người dùng.

Thiết kế phần mềm dao động USB của Perytech tương tự như của một dao động thực tế, như được mô tả trong ảnh chụp màn hình sau đây. Giao diện cực kỳ dễ sử dụng và hầu hết người dùng có thể vận hành tất cả các chức năng ngay cả khi không có hướng dẫn sử dụng.

DSO panel

Bảng điều khiển phần mềm có thể được hiển thị theo năm kích thước hoặc được hiển thị ở chế độ toàn màn hình.

DSO panel zoom

Tính năng 2: Chức năng phần mềm mạnh mẽ

Phần mềm bao gồm nhiều chức năng đo tự động, chẳng hạn như giá trị tối đa, giá trị tối thiểu, tần số và khoảng thời gian.

DSO measure function

Hàm cursors hữu ích và thuận tiện cho việc viết báo cáo.

DSO cursor function

Trong chức năng Tổng quan (TỔNG QUAN), phía trên của màn hình hiển thị toàn bộ dạng sóng và phần phóng đại của dạng sóng được hiển thị bên dưới. Có thể kéo vùng màu xám ở phía trên hoặc thanh cuộn ở dưới cùng có thể được sử dụng để di chuyển phần được hiển thị.

DSO overview

Chức năng FFT có thể được bật để xem miền tần số. Hàm FFT tự động phát hiện các giá trị đỉnh.

FFT function

Hàm lấy mẫu tương đương: cho các tín hiệu định kỳ, chức năng này có thể phân tích các tín hiệu và đồ thị chúng với tốc độ mẫu là 4 GS / s. Chức năng này làm tăng độ phân giải lấy mẫu và cung cấp cho người dùng nhiều chi tiết hơn.

Equivalent Sampling

Phần mềm dao động có nhiều chức năng toán học như cộng, trừ, nhân, chia và vuông.

Math function

Đường cong lissajous, hiển thị trong chế độ XY.

XY mode

Chức năng đếm tần số có độ chính xác 0,1 Hz

Frequency Counter

Chức năng lưu tệp cho phép người dùng lưu tệp dưới dạng * .png, * .bmp hoặc * .csv (tệp Excel) và * .txt hoặc * .m (tệp MATLAB). Hình dưới đây sử dụng hàm MATLAB "plot ()" để vẽ đồ thị của sóng.

Matlab

Tính năng 3: Chức năng xếp chồng

Chức năng xếp chồng được sử dụng để kết hợp nhiều dao động. Lên đến bốn bộ dao động USB có thể được xếp chồng lên nhau như một bộ dao động 8 kênh.

DSO stack

Tính năng 4: Cung cấp LabVIEW API

LabVIEW có thể được sử dụng để thiết kế một chương trình đo lường.

Labview LabviewGiới thiệu chế độ phân tích logic


Chức năng nén dữ liệu mạnh mẽ

Máy phân tích logic của Perytech có chức năng nén dữ liệu với tỷ lệ nén tối đa là 1 triệu. Điều này kéo dài đáng kể thời gian đo.

Nguyên tắc của chế độ nén: ở chế độ bình thường, bộ phân tích logic lưu tất cả dữ liệu được lấy mẫu trong bộ nhớ. Trong chế độ nén, chỉ ghi lại dữ liệu khi thay đổi tín hiệu. Vì không phải tất cả các tín hiệu thay đổi trong mọi thời gian lấy mẫu, hàm nén có thể tăng đáng kể thời gian ghi.

Một ví dụ thử nghiệm thực tế, tín hiệu kiểm tra là tín hiệu đồng hồ 100 Hz, thiết lập bộ nhớ là 128k, đặt tốc độ lấy mẫu thành 200 MS / s, một bộ phân tích logic không có chức năng nén ghi dữ liệu khoảng 0,65 ms. Tỷ lệ nén của máy phân tích logic cũ chỉ là 256 và thời gian ghi của nó là khoảng 167 ms. Máy phân tích logic của Perytech có độ nén tối đa là 1 triệu. Trong cùng điều kiện, thời gian ghi cho máy phân tích logic của Perytech vượt quá 640.000 ms.

Hình dưới đây trình bày thời gian ghi cho ba loại máy phân tích logic. Các máy phân tích logic không có chức năng nén đòi hỏi 128 G bộ nhớ để ghi lại cho 640.000 ms trong cùng điều kiện.

compress ratio

Thời gian ghi tối đa ở chế độ nén là gì?

Thời gian ghi ở chế độ nén có liên quan đến tần suất thay đổi dữ liệu. Ví dụ, nếu một tín hiệu thay đổi sau mỗi 1 ms, thời gian ghi của bộ nhớ 8k là 8 giây.

1 ms * 8000 = 8 s

Kiểm tra thực tế của chế độ nén

Hình dưới đây cho thấy giao tiếp USB khi chuột USB được cắm vào. Ở tốc độ lấy mẫu là 200 MS / s, 64 k bản ghi bộ nhớ trong 5,478 giây. Nếu không có chế độ nén, cùng thời gian ghi sẽ yêu cầu 1,09 G bộ nhớ cho mỗi kênh.

compress demo USB

Hình ảnh sau đây cho thấy giao tiếp RS-232 của PLC. Tốc độ truyền RS-232 của 19200 giao tiếp xấp xỉ 240 ms một lần. Tỷ lệ lấy mẫu của máy phân tích logic là 200 MS / s. Nhìn chung, 64 k bộ nhớ được ghi lại trong 76,9 giây. Nếu không có chế độ nén, cùng thời gian ghi sẽ yêu cầu 15,38 G bộ nhớ cho mỗi kênh.

compress demo RS232


Video sau đây là một minh chứng về chế độ nén:
LA compress video


Giao diện dễ sử dụng

Mặc dù các máy phân tích logic rất mạnh, nhiều nhà nghiên cứu không sử dụng chúng vì lượng thời gian cần thiết để tìm hiểu cách sử dụng chúng. Hướng dẫn sử dụng của một số máy phân tích logic vượt quá 1000 trang. Các kỹ sư không có nhiều thời gian để học cách sử dụng một công cụ mới.

Bằng cách hiểu các yêu cầu của người dùng, Perytech phát triển các máy phân tích logic với giao diện dễ sử dụng nhất. Tất cả các hoạt động của máy phân tích logic của Perytech đều trực quan, người dùng sử dụng tất cả các chức năng thành công mà không cần hướng dẫn sử dụng. Hơn nữa, nhiều chức năng dễ sử dụng đã được phát triển để cho phép người dùng quan sát tín hiệu và phân tích dữ liệu.


Thanh công cụ đơn giản

Chỉ các chức năng được sử dụng thường xuyên nhất được đặt trước trên thanh công cụ để tránh gây nhầm lẫn cho người dùng. Các biểu tượng đơn giản và rõ ràng, có nghĩa là người dùng sẽ không quên cách sử dụng thiết bị, thậm chí sau vài năm. Các chức năng nâng cao có sẵn trong trình đơn kéo xuống.

LA panel

Thao tác cơ bản chỉ yêu cầu hai bước

BƯỚC 1: Nhấp vào hộp “Trig” (trên con trỏ chuột trong hình bên dưới) để đặt điều kiện kích hoạt.

BƯỚC 2: Nhấn nút "RUN".

LA 2 steps

Chức năng bảng điều khiển kênh thuận tiện

Bảng điều khiển kênh ở phía bên trái của màn hình có thể được sử dụng để định cấu hình các kênh để đo tín hiệu. Bạn có thể thiết lập tên kênh và xe buýt, thêm / xóa kênh, sao chép / dán kênh và thay đổi màu của kênh. Bạn cũng có thể chọn các kênh yêu cầu của mình bằng cách nhấn Ctrl + nút chuột trái, sau đó nhóm các kênh thành một xe buýt (“Nhóm thành xe buýt”).

group BUS

Chức năng phân tích Bus

Máy phân tích logic của Perytech cung cấp chức năng giải mã bus có thể giúp người dùng tự động phân tích các giá trị bus khác nhau. Điều này có thể tiết kiệm một lượng đáng kể thời gian. Hình ảnh sau đây cho thấy một phân tích thực tế của bus I2C sử dụng phân tích logic của Perytech.

I2C BUS

Hình ảnh sau đây cho thấy phân tích của UART (RS-232) BUS (4 kênh).

4 UART decode

Định dạng giải mã bus mặc định là giá trị hệ thập lục phân (Hex). Bạn cũng có thể chọn hiển thị số thập phân hoặc ASCII (cài đặt này có thể được tìm thấy ở định dạng Menu → Tùy chọn → Định dạng dữ liệu gói). Hình dưới đây là xe buýt UART được hiển thị ở định dạng ASCII.

UART ASCII

Hơn nữa, phân tích logic của Perytech có chức năng danh sách gói giao thức. Hàm này hiển thị các gói được giải mã tuần tự trong một cửa sổ. Nó tương đối dễ dàng để kiểm tra việc truyền tải gói bởi vì bạn có thể kiểm tra nhiều dữ liệu hơn dạng xem dạng sóng trong một cửa sổ. Hình dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một cửa sổ trình bày danh sách gói giao thức của bus I2C. Perytech liên tục cải thiện chức năng phân tích xe buýt mới, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi yêu cầu của bạn về chức năng phân tích xe buýt mới bất cứ lúc nào.

packet list

Danh sách gói USB được trình bày bên dưới. Khi có một lượng lớn dữ liệu, xem danh sách gói giao thức dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều so với việc xem giải mã dạng sóng.

USB packet list

Danh sách gói giao thức có thể được xuất dưới dạng tệp văn bản (* .txt) hoặc Excel (* .csv).

packet list export

Cac chưc năng khac
Hàm con trỏ

Nhấp vào nút chuột phải trên "khu vực người cai trị" (như được hiển thị bên dưới) ở đầu màn hình và menu chức năng con trỏ sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn con trỏ A và B hoặc đi đến vị trí con trỏ A, B và T (“Trig”). Bạn có thể kéo con trỏ bằng cách sử dụng nút chuột trái. Khi bạn kéo con trỏ gần cạnh của một dạng sóng, nó sẽ tự động căn chỉnh với cạnh sau khi nút trái đã được nhả ra.

LA cursor

Chức năng lọc dữ liệu

Chức năng lọc dữ liệu có thể được sử dụng để lọc ra dữ liệu cần thiết. Hình ảnh sau hiển thị tín hiệu SPI. Vì khoảng thời gian dữ liệu tương đối dài nên chỉ có thể quan sát được một phần dữ liệu trong hình ảnh.

no filter

Ở đây, chúng ta có thể sử dụng chức năng lọc và thiết lập trích xuất dữ liệu khi tín hiệu cho phép (A0) thấp, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

data filter

Sau khi thiết lập bộ lọc dữ liệu, kết quả đo được trình bày trong các dạng sóng sau đây. Khi “tín hiệu cho phép” cao, dữ liệu được lọc, chỉ để lại dữ liệu từ tín hiệu cho phép thấp. Chức năng "Dữ liệu riêng biệt" giữ lại một phần dữ liệu được lọc, có thể được sử dụng để tách dữ liệu. Điều này có thể hữu ích cho việc phân tích dữ liệu. Mặc định được bật, nhưng người dùng có thể tắt chức năng này.

with filter

Chức năng đếm tần số

Chức năng đếm tần số có thể hiển thị tối đa 10 chữ số. Độ chính xác cao nhất là 0,1 Hz và tần số đo được tối đa là 200 Mhz.

Frequency Counter

Chức năng xuất dữ liệu

Phần mềm cho phép xuất dữ liệu dạng sóng dưới dạng tệp văn bản để người dùng có thể phân tích dữ liệu hoặc cho phép các chương trình khác truy cập dữ liệu, như được hiển thị bên dưới.

waveform export

Chức năng kích hoạt gói

Chức năng kích hoạt gói giúp bạn tìm gói mà bạn muốn. Khi chức năng này được kích hoạt, hệ thống sẽ thu thập dữ liệu và kiểm tra các gói tin cho đến khi một gói tin mà bạn cần xuất hiện. Khi một gói xuất hiện, hệ thống sẽ dừng lưu dữ liệu và hiển thị dữ liệu gói trên màn hình.

packet trigger

Chức năng di chuyển đồng bộ

Chức năng di chuyển đồng bộ là hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra sự khác biệt giữa hai tập tin. Mở hai tệp và kích hoạt chức năng này, sau đó sử dụng con trỏ để chọn dấu T, A hoặc B làm điểm bắt đầu của bạn. Dạng sóng của hai tệp căn chỉnh tại điểm bắt đầu và chuyển động đồng bộ có thể được thu phóng và quan sát.

Synchronized Move

Hiển thị tương tự

Ngoài các giá trị, xe buýt cũng có thể được hiển thị ở dạng tương tự.

analog display

Máy phân tích logic của Perytech có các chức năng phần cứng khác, được giới thiệu ngắn gọn bên dưới.

Chiều rộng Trig. Kích hoạt được kích hoạt khi tín hiệu lớn hơn hoặc nhỏ hơn chiều rộng thời gian đã đặt.

Trig Delay. Kích hoạt được kích hoạt khi một khoảng thời gian đã được đặt sau khi phát hiện tín hiệu kích hoạt. Trễ kích hoạt được sử dụng để quan sát tín hiệu sau khi kích hoạt.

Máy lọc tiếng ồn. Trong môi trường tiếng ồn cao, người dùng có thể sử dụng chức năng lọc phần cứng để lọc nhiễu.

Miễn phí để nâng cấp. Nâng cấp phần mềm miễn phí suốt đời.Giới thiệu về chế độ dao động tín hiệu hỗn hợp

Chế độ dao động tín hiệu hỗn hợp có thể đồng thời đo các dạng sóng kỹ thuật số và tương tự. Có thể chọn chế độ dao động tín hiệu hỗn hợp trong menu phần mềm phân tích logic như sau.

measurement mode

Hình ảnh sau đây là số đo thực tế của tín hiệu I ²S. I²S là một loại giao diện âm thanh kỹ thuật số thường được sử dụng trong các DAC âm thanh. Ba tín hiệu số ở đầu là tín hiệu I ²S. Hai tín hiệu tương tự ở phía dưới là dạng sóng của các kênh âm thanh trái và phải.

I2S

Phóng to để xem các gói I ² đã giải mã ở trên cùng.

I2S packet


Dùng thử phần mềm

Phần mềm cung cấp một chế độ trình diễn để bạn có thể thử phần mềm đầu tiên mà không cần phần cứng. Vui lòng xem liên kết cho trang web tải xuống phần mềm. Bạn được hoan nghênh tải xuống phần mềm.


Sự xuất hiện của dao động tín hiệu hỗn hợp

Dao động tín hiệu hỗn hợp của Perytech bao gồm vỏ hợp kim nhôm màu đen với kết cấu tuyệt vời. Trường hợp hợp kim nhận được xử lý bề mặt chải để đảm bảo bên ngoài là rất hợp thời trang.

MSO

Các chữ trên bảng điều khiển và trường hợp được áp dụng bằng cách sử dụng công nghệ khắc laser. Các chữ không flake hoặc vỏ như sơn và nhãn làm.

MSO

Phụ kiện: hộp ngoài, dao động tín hiệu hỗn hợp, hai đầu dò dao động, clip LA, đường kẹp, đĩa và cáp USB 2.0.

Phụ kiện bao gồm hai đầu dò dao động 100-MHz chất lượng cao.

probe

probe

LA clips

USB line

software disc

Làm thế nào các sản phẩm của chúng tôi có thể được mua?

Có bốn cách để mua sản phẩm của chúng tôi.

1.mua trực tiếp từ chúng tôi. Chúng tôi chấp nhận T / T, PayPal, và Alipay. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Liên hệ chúng tôi

2.Mua từ các đại lý địa phương của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các đại lý gần bạn và mua hàng từ họ. Liên kết

3.eBay. Chúng tôi cũng có một cửa hàng eBay. Hãy ghé thăm cửa hàng eBay của chúng tôi. Cửa hàng eBay

4.Amazon. Bạn cũng có thể mua sản phẩm của chúng tôi thông qua Amazon. Hãy ghé thăm cửa hàng Amazon của chúng tôi. Cửa hàng Amazon.Bảng đặc điểm kỹ thuật


Bảng Đặc điểm kỹ thuật Oscilloscope
Model MSO-40161 MSO-40162 MSO-40322 MSO-40325 MSO-40326
Sampling Rate
(use 1 channel)
400MS/s
Sampling Rate
(use 2 channels)
200MS/s
Bandwidth 100MHz
Channel 2
Memory 40k per Channel
Input Impedance 1MΩ±1% // 20pF±5%
Max. Input Voltage
(for 1:1 probe)
40Vpk (DC + AC peak)
Input Coupling AC, DC
Vertical Resolution 8 bits
Vertical Sensitivity 2mV/DIV to 5V/DIV (as 2-5-10 step)
Vertical Range 8 divisions
Offset Level ±4 divisions
Offset Increments 0.1 division
DC Accuracy ±3%
Time Base Range 200 ms ~ 5 ns
Time Accuracy 25 ppm
Time Display Range 10 Divisions
Trigger Type Rising, Falling, Delay-Trigger
Trigger Mode Auto, Normal, Single
Trigger Level ±4 divisions
Trigger Increments 0.1 division
Measurement Vpp, Vmax, Vmin, Vmean, Period, Frequency, Average, RMS, High,
Low, Amplitude, Middle, Rise Time, Fall Time, +Overshoot,
-Overshoot, +Preshoot, -Preshoot, +Width, -Width
Cursor Time difference, Voltage difference, FFT Frequency, FFT dbv
Equivalent Sample 4GS/s
Calibration Output 2.5V, 1kHzBảng phân tích logic
Model MSO-40161 MSO-40162 MSO-40322 MSO-40325 MSO-40326
Channels 16 16 32 32 32
Memory Depth
(Per Channel)
64k 128k 128k 1M 2M
Compression Mode
Max Equal Depth
64G 128G 128G 1T 2T
Compression Mode
Max Record Time(Sec)
320 640 640 5000 10000
Max Sample Rate 200MS/s
Bandwidth 100MHz
Max Compression
Ratio
1 million
Available Channels
for Compression
16
Noise Filter Support hardware glitch filter with 1 or 2 sampling width
Trig Type Rising Edge, Failing Edge, Either Edge, High, Low, None
Trig Width Support trigger condition that signal is greater than or less than
specific Width Time
Trig Position Trigger position can be adjusted for occupying 10% to 90% of memory,
and the default value is 10%
Trig Voltage Range +6V ~ -6V
Trig Voltage Resolution 0.1V
Max Input Voltage ±30V
Protocol Decode I2C, SPI, UART, I2S, PS2, 1-Wire, USB 1.1, S/PDIF, SD 1.1/2.0, CAN Bus,
Lin Bus,3-Wire, Microwire, SSI, Miller, Manchester, SM Bus, PM Bus, Modbus,
Jtag, DMX512, LPC, SWD, HDLC, RC-5, ESPI, Wiegand, QI, HDMI CEC,
MII/RMII/GMII, DALI, GPIB, UNI/O, MIDI, FlexRay, (be on the increase)
Software Upgrade Free
Input Impedance 500KΩ / 10pFBảng đặc điểm kỹ thuật khác
OS Support Windows XP / Vista / Windows 7 / Windows 8.1 (32 & 64) / Windows 10 (32 & 64)
Interface USB 2.0
Power Source USB (DC 5V, 500mA)
Dimension 162 x 116 x 24 (mm)
Weight 326 g
Warranty 3 years


Sản phẩm có chứng chỉ CE và FCC.
CE FCC